DESIGN for SOCIAL IMPACTS

อ อ ก แ บ บ เ พื่ อ ส ร้ า ง ส ร ร ค์ สั ง ค ม

เต็นท์น้ำหนักเบาใช้กลไกพองลม

เดินทางแบบสบายตัวโดยไม่ทิ้งความแข็งแกร่งเต็นท์นี้คงเป็นสวรรค์ของนักเดินป่าและผู้ชื่นชอบแบ็คแพ็คที่พร้อมจะสัมผัสกับธรรมชาติได้ทุกที่ที่เดินเท้าไปถึง ด้วยการคิดค้นกลไกการขึ้นรูปและวัสดุห่อหุ้มผิวชนิดใหม่ ทำให้เต็นท์นี้มีน้ำหนักเบาในขณะที่ยังคงมีความแข็งแรง


การออกแบบกลไกการขึ้นรูป

:: ประเด็นปัญหา ::

การเดินป่าและการพักแรมในพื้นที่ธรรมชาติเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่ความสนุกในกิจกรรมนี้มักถูกขัดขวางด้วยน้ำหนักของสัมภาระและความเหนื่อยที่มาพร้อมกับการต้องแบกอุปกรณ์กางเต็นท์ที่มีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก เต็นท์บางชนิดมีน้ำหนักสูงถึง 10 กิโลกรัม และทำให้การเดินเท้าเข้าไม่ใช่เรื่องง่าย


:: การจัดการ ::

ทีมนักออกแบบจาก EXØD ( https://www.exod.store ) ใช้เวลาพัฒนาเต็นท์ชนิดพองลมอยู่หลายปี และเพิ่งเผยหน้าตาของเต็นท์รุ่นที่ 3 ซึ่งมีชื่อว่า ‘/ARK’ ออกมาให้ได้ชม เต็นท์ชนิดนี้ไม่ได้ใช้การกางเต็นท์ด้วยโครงโลหะแบบที่เราคุ้นเคย แต่เลือกใช้อากาศเป็นโครงของเต็นท์ โดยสามารถกางขึ้นเสร็จด้วยที่สูบลมอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่ถึง 3 นาที ทีมงานได้พัฒนาใยผ้าชนิดพิเศษขึ้นมาด้วยเพื่อให้สามารถทนต่อแรงปะทะ การแทง และการเสียดสีซึ่งเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาในพื้นที่ธรรมชาติ ในขณะที่สามารถกันน้ำฝนและหิมะได้ เต็นท์นี้ยังมาพร้อมกับฐานเสริมที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ มีน้ำหนักเบาและกินพื้นที่น้อยกว่าโลหะถึง 50% เพื่อให้เต็นท์สามารถลอยตัวอยู่บนอากาศได้โดยไม่ทิ้งร่องรอยการกางเต็นท์ไว้บนพื้น

SolidSprout

ออกแบบเพื่อสร้างสรรค์สังคม

SolidSprout Company Limited

SolidSprout is the best design agency in Bangkok, top ranking design agency in Thailand, award winning design agency company for social impact and social service that are environmentally friendly and safe to human, children, people with disability, minority people, and elderly. It is also a design consultant agency which provides design consultation and aesthetic consultation worldwide. Its design service includes product design, branding, rebranding, packaging design, brand identity, corporate identity, organisational identity, printing, banner, brochure, leaflet, booklet, ads, exhibition, Facebook ad, print ad, catalogue, graphic design, vector design, custom design, logo design, and concept design. Creative design service with high quality and professional friendly staff design company in Bangkok, Thailand. Human development workshops, transformative workshops, human potential development workshops, and design skills workshops or craft workshops are also managed. It creates positive outcomes and profits surplus for the world using circular economy, design thinking, and universal design principle. โซลิดสเปราท์คือผู้ให้บริการด้านการออกแบบและนักออกแบบในกรุงเทพ เป็นหน่วยงานที่ได้รับรางวัลและมีความน่าเชื่อถือก้านการออกแบบและการดีไซน์ในระดับสากล เพื่อการสร้างผลกระทบทบทางสังคมและการให้บริการสังคม ด้วยการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และดีต่อมนุษย์ ปลอดภัยต่อเด็ก คนพิการ คนด้อยโอกาส คนแก่ ผู้สูงอายุ หรือผู้สูงวัย เรายังเป็นผู้ให้บริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจด้านการออกแบบ ผู้ให้คำปรึกษาด้านธุรกิจเรื่องการออกแบบ บริษัทให้คำปรึกษาธุรกิจด้านดีไซน์ในระดับโลก งานบริการของเราประกอบด้วย การออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบแบรนด์ แบรนด์ดิ้ง แบรนดิ้ง รีแบรนด์ รีแบรนด์ดิ้ง รีแบรนดิ้ง การออกแบบบรรจุภัณฑ์ ออกแบบแพคเกจจิ้ง การออกแบบตัวตน การออกแบบภาพลักษณ์สินค้า การออกแบบภาพลักษณ์องค์กร การพิมพ์ การออกแบบแบนเนอร์ การออกแบบโบรชัวร์ การออกแบบใบปลิว การออกแบบหนังสือ การออกแบบสมุด การออกแบบแคตตาล็อก การออกแบบสื่อ การออกแบบโฆษณา การออกแบบโฆษณาเฟซบุ๊ค การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ การออกแบบกราฟฟิก การออกแบบกราฟิก การออกแบบเวคเตอร์ การออกแบบตามสั่ง การออกแบบโลโก้ และการออกแบบแนวคิด เราให้บริการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ด้วยงานที่มีคุณภาพสูงและพนักงานที่เป็นมิตรและเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพในกรุงเทพ ประเทศไทย เรายังรับจัดเวิร์คชอพ รับจัดอบรม รับจัดสัมมนา รับเวิร์คช็อพเพื่อการพัฒนาบุคคล พัฒนาศักยภาพบุคคล เพื่อการเปลี่ยนแปลง ในด้านการออกแบบและการดีไซน์ การฝึกทักษะต่างๆ และการทำงานประดิษฐ์หรืองานฝีมือ ทั้งนี้เพื่อสร้างผลการเปลี่ยนแปลงและผลกระทบที่ดีต่อธุรกิจและเพื่อโลก โดยใช้แนวคิดระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน การคิดเชิงออกแบบ และการออกแบบเพื่อทุกคน การออกแบบเพื่อคนทั้งมวล หรืออารยสถาปัตย์

©  SolidSprout Co., Ltd,  2018-2021.